Cung điện Catherine, du lịch Nga

Cung điện Catherine nguy nga giữa lòng St. Petersburg


Nếu bạn đi du lịch ở St. Petersburg, thì ngoài Hermitage và Peterhof, thì không thể không đến Cung điện Catherine, một cung điện nguy nga, lộng lẫy, là nơi sinh sống của các Sa hoàng Nga vào mùa hè.

Cung điện Catherine nằm ở thị trấn Pushkin (trước đây là Tsarskoye Selo), cách St. Petersburg khoảng 25 km về phía đông nam. Khu phức hợp này là một phần của khu phức hợp các cung điện và các công viên trong thành phố Pushkin, – nơi được công bố là Di sản Thế giới.

Cung điện Catherine có bắt đầu được xây dựng từ năm 1717, khi Catherine I thuê kiến trúc sư người Đức Johann-Friedrich Braunstein xây dựng một cung điện mùa hè để bà có thể đến nghỉ ngơi và thư giãn. Nữ hoàng Elizabeth đã sửa lại cung điện theo ý muốn của mình vào năm 1752, khiến nó sang trọng hơn và lấp lánh hơn nhờ sử dụng hơn 100 kg vàng để mạ vàng mặt tiền và những bức tượng trên mái nhà.

Tuy nhiên, Catherine II của Nga (được gọi là Đại đế), đã cho ngừng công trình này khi bà biết về khoản chi phí khổng lồ và sự lãng phí quá mức của Nữ hoàng Elizabeth.

Hoàng hậu Catherine II đã thuê một kiến trúc sư người Scotland cải tạo cung điện theo phong cách tân Palladian và xây dựng các căn hộ riêng của Hoàng hậu, cũng như các công trình mới trong công viên để Hoàng hậu có thể giải trí.

Cung điện bị quân đội Đức Quốc xã cướp phá trong Thế chiến II, nhưng sau đó được xây dựng lại để kỉ niệm 300 năm ngày thành lập thành phố St. Petersburg vào năm 2003.

Trong số các phòng khác nhau của cung điện có một phòng khiêu vũ và, Amber Chamber – Phòng Hổ Phách  – một căn phòng sang trọng của Sa hoàng, bao gồm các tấm, ván chân tường và đồ nội thất tạo thành từ hàng ngàn mảnh hổ phách (một viên đá quý được làm từ nhựa thực vật). Căn phòng này đã bị người Đức tháo dỡ và đưa đến Lâu đài Königsberg, và được trưng bày vào năm 1941. Lâu đài này đã bị hư hại vào cuối Thế chiến II và người ta không bao giờ còn nghe thấy cái tên Phòng Hổ phách bất kì một lần nào nữa.

Phòng hổ phách trong Cung điện Catherine, du lịch Nga
Phòng hổ phách trong Cung điện Catherine

Năm 2003, Phòng Hổ Phách được thay thế bằng một bản sao nằm ngay trong chính Cung điện Catherine. Căn phòng được các công ty Đức và các nghệ sĩ Nga và Đức hợp tác thiết kế và xây dựng. Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Gerhard Schröder, khánh thành căn phòng này vào ngày kỷ niệm 300 năm thành phố St. Petersburg.

Trong bộ phim hoạt hình, Anastasia, do Twentieth Century Fox sản xuất vào năm 1997, Cung điện Catherine được lên hình như là ngôi nhà của gia đình hoàng gia.

Để gây quỹ cho việc tái thiết cung điện (vẫn tiếp tục), nhà quản lí đã cho thuê Đại sảnh trong nhiều dịp cho một số sự kiện cấp cao, bao gồm một buổi hòa nhạc của Elton John vào năm 2001 hoặc một bữa tiệc độc nhất được tổ chức vào năm 2005 với sự tham gia của những người nổi tiếng như Bill Clinton, Whitney Houston, Tina Turner, Sting hay Naomi Campbell.

Vào mùa hè (tháng 6 đến tháng 8), Cung điện Catherine mở cửa hàng ngày trong tuần (trừ thứ Ba) từ 12:00 đến 19:00. Công viên Catherine mở cửa trong nhiều giờ hơn (từ 7:00 đến 23:00 giờ)

Vào mùa đông, lịch trình có thể thay đổi, vì vậy tốt nhất là nên tham khảo trên trang web chính thức của cung điện tại link http://eng.tzar.ru/info/price. Từ tháng 10 đến tháng 4, cung điện đóng cửa vào thứ Hai cuối cùng của mỗi tháng.

Một số bài viết liên quan đến Cung điện Catherine, Pushkin, Du lịch Nga:

  • Tour du lịch Nga 7 ngày 6 đêm

Trả lời