Cung điện mùa đông, Pushkin, du lịch Nga

Thú vị Cung điện Mùa Đông, Pushkin, Nga


Nếu bạn chưa biết, Cung điện Mùa Đông là một phần không thể tách rời của Cung điện Catherine, nằm ở thành phố Pushkin, gần Saint Petersburg, Nga. Thành phố này từng được gọi là Tsarskoye Selo hoặc làng Tsars.

Giới thiệu

Peter Đại đế đã cho xây dựng cung điện Catherine tặng vợ vào năm 1717. Ban đầu, đó là một tòa nhà hai tầng. Một thời gian sau khi tu sửa, một số công trình trong đó được tái thiết và thiết kế lại dưới sự chỉ dẫn của Nữ hoàng Elizabeth, Catherine II, bởi theo bà công trình cũ này có phong cách quá lỗi thời.

Việc sửa chữa đã cho du khách thấy một cung điện Catherine có diện mạo như ngày nay, một bảo tàng được gọi là Bảo tàng Hermitage. Từ “Hermitage” chính nó xuất phát từ từ “ẩn sĩ”, có nghĩa là “những người sống một mình.” Trong bảo tàng này, Cung điện Mùa đông được đặt ở một vị trí rất đẹp.

1. Cung điện mùa đông

Bên trong Cung điện mùa đông, Pushkin, du lịch Nga
Bên trong Cung điện mùa đông, Pushkin

Du khách biết Cung điện mùa đông là tòa nhà chính của Catherine Palace. Nó có hình dạng của một hình chữ nhật dài và có diện tích 60.000 mét vuông không gian sàn. Hơn nữa, nó có chiều dài 325 mét, cao 30 mét và chu vi gần 1 km. Thực chất ban đầu, cung điện cũng có diện tích trung bình, khi Hoàng hậu Elizabeth đã yêu cầu các kiến trúc sư mở rộng diện tích cung điện nhằm cạnh tranh với Cung điện Versailles. Ngoài kích thước khổng lồ, Nữ hoàng Elizabeth còn yêu cầu các kiến trúc sư thiết kế cung điện theo phong cách rococo. Vì vậy, nếu bạn có ý định tham quan Cung điện Mùa đông thì cũng phải giành ít nhất vài ngày, thậm chí một ngày chưa chắc bạn đã đi hết vìa ngoài của Cung điện.

2. Những người sống trong Cung điện Mùa đông
Cung điện mùa đông đã từng là nơi sinh sống chính thức của các vị vua Nga sống từ năm 1732 đến năm 1917. Hơn nữa, Sa hoàng Romanov Tsars cũng sống trong cung điện cùng với gia đình. Ông có bốn con gái và một con trai. Từ cung điện, Sa hoàng cai trị hơn 22.400.000 km vuông đất vào cuối thế kỷ 19. Đó là gần 1/6 diện tích đất của Trái đất.

3. Công trình được thiết kế lại bởi 4 kiến trúc sư nổi tiếng
Nữ hoàng Elizabeth cho thiết kế lại Cung điện lần đầu tiên vào năm 1743. Bà yêu cầu bốn kiến trúc sư khác nhau cùng thực hiện công việc. Người đầu tiên là Kiến trúc sư trưởng của Tòa án Hoàng gia. Sau đó, cô thuê Bartholomeo Rastrelli để thiết kế công trình theo phong cách Rococo rực rỡ. Ngoài ra, nhà điêu khắc người Đức Johann Franz Dunker đặt toàn bộ tâm huyết của mình vào việc thiết kế ngoại thất. Ông cũng làm việc cùng với Rastrelli để thiết kế nội thất. Và người cuối cùng là vào năm 1863, Hoàng hậu Elizabeth thuê kiến trúc sư người Nga I. Monighetti để xây dựng và trang trí cầu thang chính theo phong cách Rococo.

4. Bộ sưu tập của Chaterine với 255 bức tranh
Do có một niềm đam mê với nghệ thuật, Catherine Đại đế đã mua tổng cộng 255 bức tranh từ Berlin năm 1746. Bà đã tiếp tục thu thập các bức tranh trong suốt phần đời còn lại của cuộc đời mình. Những bức tranh vẫn còn đang được bảo tồn và gìn giữ tốt trong bảo tàng.

5. Hơn 3 triệu bộ sưu tập
Ngoài những bức tranh quý giá, cung điện còn có hơn 3 triệu bộ sưu tập nghệ thuật. Những bộ sưu tập bao gồm: nghệ thuật Tây Âu, Nghệ thuật cổ đại, văn hóa nguyên thủy, nghệ thuật phương Đông, nghệ thuật Nga và các bộ sưu tập tiền xu và huy chương. Với tất cả những bộ sưu tập đó, du khách sẽ phải mất 11 năm và để tận hưởng từng bộ sưu tập trong 1 phút.

Một số bài viết liên quan đến Cung điện Mùa Đông, Pushkin , Du lịch Nga:

  • Tour du lịch Nga 7 ngày 6 đêm

Trả lời