
Công viên Disneyland – Khu vui chơi hoành tráng nhất châu Á
Disneyland Hồng Kông là công viên chủ đề nằm ở vịnh Penny, Đại Nhĩ Sơn, do Hongkong International Theme Park sở hữu và quản lí. Đây là công viên chủ đề lớn nhất ở Hồng Kông xếp sau là công viên Đại Dương – Ocean Park Hongkong. Disneyland mở cửa đón du khách vào thứ 2, ngày 12/9/2005.
Công viên bao gồm 7 khu vực theo chủ đề và 2 khu vực sắp đi vào hoạt động, bao gồm:
Main Street, U.S.A: lấy cảm hứng từ Main Street của Mỹ, các tòa nhà tại Main street Disneyland lấy nguyên mẫu và hình dáng của các tòa nhà tại phố chính Anaheim Mỹ. Plaza Inn với những quán ăn do một cặp đôi giàu có người Mỹ – người có niềm đam mê vô tận với văn hóa Trung Quốc. Một nhà hàng khác, Market house bakery là nhà hàng bánh mì do một đầu bếp người Áo thành lập và mang toàn bộ những món tráng miệng ngon nhất thế giới đến Hồng Kông.

Không giống các Main streets khác, Main streets ở Hồng Kông được xây bằng gỗ thay vì bằng đá. Không có xe điện ngựa kéo (loại xe đi đi trên đường ray để ngựa kéo cho đỡ mệt).
Adventureland: Đây là khu vực lớn nhất trong tất cả các công viên Disneyland, gồm nhà trên cây của Tarzan, bao quanh là Jungle Cruise. Đây cũng là nơi trình diễn của show “Festival of the Lion King” và “Moana: a Homecoming Celebration” mới được ra mắt vào 25/3/2018 tại Jungle Junction.

Fantasyland: với biểu tượng là Lâu đài Sleeping Beauty. Ở đây cũng có một vài địa điểm hấp dẫn dựa trên những bộ phim Disney cổ như: Cuộc Phiêu Lưu Của Gấu Pooh, Chú voi biết bay Dumbo và Cinderella’s Carousel. Fantasy Garden là nơi bạn được gặp gỡ những nhân vật hoạt hình hay khám phá cả khu rừng trong truyện cổ tích.
Tomorrowland có màu sắc chủ đạo là xanh da trời và tím. Tomorrowland tạo sức hút đặc biệt với du khách như Marvel, the iron man enperience, với những khu vực mới được thêm vào: Autopia và Stitch Encounter.

Toy Story Land: mở cửa 18/11/2011, nằm ở phía tây công viên, cạnh Fantasy Land. Khu vực này có sử dụng tất cả các nhân vật trong bộ phim Toy Story như Woody, Rex, và một chiếc máy bay ngoại cỡ và Luxo Jr.

Grizzly Gulch: mở cửa 14/7/2012, khu vực này có một thị trấn bỏ hoang nằm giữa các ngọn núi và những cánh rừng gọi là “Grizzly Gulch”. Khu vực trung tâm là Big Grizzly Mountain Runaway Mine Cars, lấy cảm hứng từ Grizzly Peak ở Disney California Adventure Park.

Mystic Point: mở cửa 17/5/2013, Mystic Point là khu vực mới nhất ở Disneyland, Hồng Kông. Nó được thành lập vào năm 1909 tại địa điểm của một cuộc thám hiểm giả trong một khu rừng mưa với những lực lượng huyền bí và thế lực siêu nhiên.

Frozen Land: nằm bên cạnh Fantasyland, sẽ mở cửa vào năm 2021, với chức năng là vương quốc Arendelle.
Marvel Land: ngày 22/6/2016, Tomorrowland sẽ được chuyển vào khu vực Marvel Land, và sẽ được mở cửa trong thời gian tới.
Các thành viên tại công viên nói được tiếng Anh, tiếng Trung, các bản đồ chỉ dẫn cũng phải song song hai ngôn ngữ này, nên bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tìm đường đi, gọi đồ ăn hay nói chuyện với các nhân viên.
Công viên có sức chứa 34.000 du khách mỗi ngày và được cho là công viên cho sức chứa ít nhất trong tất cả các công viên Disneyland trên toàn thế giới. Trong năm đầu tiên hoạt động, Disneyland đã đón tới 5.2 triệu lượt khách, năm thứ hai giảm xuống 20% còn 4 triệu khách. Và nhanh chóng trở lại thòi kì hưng thịnh với 5.23 triệu lượt khách năm 2009, 2010. Theo tập đoàn kĩ thuật AECOM và hiệp hội Themed Entertainment Association, Disneyland ở Hồng Kông xếp thứ 13 trong tổng số các công viên chủ đề trên thế giới năm 2013 với 7.4 triệu khách.
Đến với công viên Disneyland du khách sẽ không chỉ được thỏa sức vui chơi, ăn uống mà còn có những trải nghiệm chỉ có trên phim ảnh như đi nhà ma, khám phá thế giới hoang dã và gặp gỡ những nhân vật hoạt hình chỉ có trên truyền hình. Du lịch Hồng Kông và đến Disneyland để chuyến đi của bạn hoàn thiện hơn.
